5 xu hướng tuyển dụng

5 xu hướng tuyển dụng
Đánh giá bài viết
 • Bùng nổ công nghệ mang đến người dùng những thiết bị rút ngắn khoảng cách, và làm “thế giới phẳng” hơn. “Người tìm việc” và “việc tìm người” giờ đây có nhiều hơn những mối liên quan. Các nhà tuyển dụng đang có xu hướng sử dụng các mối quen biết qua mạng xã hội, mạng di động để tìm ứng viên. Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết có năm xu hướng nổi trội ảnh hưởng đến việc đăng tuyển, phỏng vấn và chọn lựa ứng viên. Bắt kịp trào lưu là cách tốt và nhanh chóng giúp bạn tìm được việc là phù hợp với sở thích và khả năng.
  1. Các nhà tuyển dụng đang sử dụng rất nhiều mạng việc làm xã hội để tìm ứng viên.

  80% người đi làm được hỏi, không cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại và muốn tìm kiếm cơ hội cao hơn. Nếu một ngày, cơ hội đó được ai đó gửi đến hộp thư LinkedIn của bạn thì sao? Hãy nhớ rằng luôn luôn có những quản lý, nhân viên nhân sự tìm kiếm những tài năng như bạn. Vậy phải làm gì để họ tìm thấy bạn dễ dàng hơn? Hãy làm như họ làm: tham gia vào nhiều hơn các mạng xã hội, đăng ký và đăng tải hồ sơ của bạn lên đó, thường xuyên cập nhật kinh nghiệm làm việc, khả năng mới, tìm kiếm những mối quan hệ mới, xây dựng hệ thống “mối quen biết” cho tài khoản của bạn bởi đó là cách làm nhiều ngừoi hơn biết đến bạn.

  1. Người ta sử dụng các dữ liệu trên mạng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn

  Bằng việc phân tích dữ liệu có sẵn, người ta chọn được những nhân viên có kỹ năng tốt, chuyên nghiệp và đầy đam mê. Bạn làm gì để nhiều người hơn biết đến khả năng của bạn? Làm cho hồ sơ của bạn càng chi tiết càng tốt, hãy dùng những từ ngữ mà họ có thể dùng tìm kiếm trên Google (những từ khóa này thường được chọn ra từ mô tả công việc hoặc trang thông tin của công ty. Biết được kỹ năng nào giúp bạn vượt trội hơn những ứng viên khác. Nhiều ứng viên đang tận dụng những bài viết, những bài bình luận, video ngắn để “PR” cho nội dung trang cá nhân của họ.

  1. Các doanh nghiệp đầu tư ngày càng nhiều cho việc “quảng bá thương hiệu”

  Đa số công ty, doanh nghiệp hiện nay đều có website riêng, có trang doanh nghiệp trên các mạng xã hội. Họ muốn chứng tỏ mình theo kịp thời đại, và chứng tỏ họ là nơi xứng đáng để bạn cống hiến tài năng. Vậy làm cách nào để hai bên gặp được nhau sớm hơn? Hãy vào trang Facebook hoặc LinkedIn của họ, tham gia vào các topic trên tường của họ. Bạn vừa cập nhật thông tin tốt, vừa tạo cơ hội cho các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn.

  1. Không ai muốn nhân viên của mình nhảy sang làm cho phía đối thủ cạnh tranh.

  Chiến lược của doanh nghiệp là đầu tư phát triển đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp vì thế các công ty luôn đề cao vấn đề đào tạo. Vậy làm sao để thăng tiến trong doanh nghiệp. Hãy xem các vị trí đang tuyển dụng trong nội bộ công ty bạn. Tìm hiểu các kỹ năng công việc đó là gì, bạn có thể đáp ứng được những mảng nào. Dựa vào ưu thế là nhân viên trong công ty và các mối quan hệ nội bộ, bạn luôn có lợi thế lớn hơn những ứng viên bên ngoài.

  1. Xu hướng tuyển dụng qua di động

  Điện thoại thông minh đang dần thay thế cách con người tiếp cận thông tin. Chỉ cần có kết nối Internet, người ta có thể truy cập vào tất cả các kho thông tin như trên máy tính. Vậy thì tại sao các nhà tuyển dụng không tận dụng trào lưu này? Thực tế họ đã nghiên cứu ứng dụng tuyển dụng để hỗ trợ cho công việc của mình. Hãy tải về điện thoại của bạn các ứng dụng của Facebook, LinkedIn, Twitter, vvv… để truy cập thông tin dễ dàng và tìm được việc làm sớm nhất.