Bài học đầu tư bất động sản nhà vườn

Anh Thông này phải tìm người sang nhượng lại một nhà vườn ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã được anh đầu tư nhiều công sức hơn một năm. Nguyên nhân là do nạn trộm cắp vặt quá nhiều, ngoài ra nguồn nước nhiễm phèn nên trồng rau củ, quả đều không tốt, nuôi con gì trồng cây gì cũng không ăn trọn vẹn, tốn 5.000.000 đồng để thuê người hàng xóm trong nhà và chăm sóc vườn tược nhưng mất là cứ mất. Cả chuồng gà trăm con bị trộm hốt sạch mà không biết hỏi ai.

Ở quê mình có tình trạng nữa hay ăn cắp vặt và cái gì họ cũng lấy được hết trơn á ! ngay cả khu của mình ở cách đây tầm cỡ 5 năm trở lại là đỡ chứ trước đó mà nói, tình trạng ăn cắp vặt vẫn diễn ra mà nói bạn có khi tết là nó vô xúc nguyên cả một đàn gà luôn không để lại gia chủ, con nào là Phước để ăn Tết mà các bạn thấy đó là thành phố, chứ ở nông thôn thì nó lấy không còn cái gì hết trơn á, mít các bạn trồng là nó vô hái, xoày các bạn trồng cũng vô hái, cau các bạn trồng cũng vô hái , không có cây, con gì mà còn ở vùng quê hết trơn. Ở vùng quê mình nó có xấu xa là như vậy các bạn à người nông thôn là thiệt thà, chất phác hoàn toàn đúng có sao nói vậy, sống là quan tâm đến hàng xóm láng giềng, đi đâu cũng hỏi cũng hoang, cái đó rất là tội, rất là tình thương nhưng mà là hay có tính ăn cắp vặt, cái của nhà họ mà cứ như ở nhà mình vậy, cứ dùng ngang nhiên hái tự nhiên. Cái câu chuyện này là thực tế luôn chứ không phải là đùa, đâu các bạn!

Một trường hợp khác vì quá mê sông hồ, núi đầu tuyệt đẹp, không khí mát mẻ của khu vực Tây Nguyên và cũng vì lời ngon ngọt của cò đất mà anh Tùng ở Đồng Nai đã ôm trái đắng khi mua nhầm mảnh đất không giấy tờ ở tận Đăk Nông môi giới nói toàn bộ khu vực này đều chưa có sổ nên tạm thời phải làm giấy tay.Chủ đất cam kết sẽ trích lục giấy tờ để làm sổ đỏ nên tôi quyết định mua mảnh đất 3 hecta nhìn ra hồ với giá chưa tới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi lên đo đạc đất để làm hàng rào thì phát hiện diện tích thực tế chỉ hơn 2 hecta chủ đất lẫn môi giới đều chối bỏ trách nhiệm nhưng anh không thể nói với ai được vì mua giấy tờ tay, không có xã huyện làm chứng, tôi đã nhờ môi giới bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu giờ nhìn lại mới thấy mình bị cảm xúc dẫn lối cứ thấy thế đất đẹp giá rẻ nghĩ vậy mua đại để chơi cũng tốt nhưng nhìn lại quá, phiêu lưu, mất nhiều hơn được.

 Qua trường hợp trên mình mới thấy nhiều lúc các bạn là bị cái cảm súc nó dần trào quá rồi. Mình ở thành phố, không khí quá ngột ngạt đi ra ngoại ô là có cảm giác không khí và cực kỳ trong lành, mát mẻ, ra một bờ sông nhìn thấy trời nước mênh mông, cái gì cũng thích, tự nhiên, cảm xúc dâng trào liền có tiền sẵn trong túi là bạn múc liền chứ không có để đâu mà trật hết trơn á. 3 hecta mà có 1 tỷ là quá rẻ, nhưng các bạn không biết là từ thành phố mà các bạn về nông thôn vùng xa sôi thì bạn tính đến một tháng các bạn về mấy lần. Các bạn còn công việc gia đình, công việc của cơ quan, rồi quan hệ giao dịch bạn bè, đủ thứ chuyện trên đời mà nói cũng có khi một tháng chưa chắc gì sắp xếp thời gian các bạn đi chơi được chứ đừng nói chi mà về đó nghỉ dưỡng lắm không dễ đâu.

Trước khi làm những việc đó là cái bảng mã suy nghĩ thật kỹ, tiêu chí là phải chọn những cái vùng nào mà nó không quá xa trung tâm thành phố, đặc biệt là giao thông cực kỳ thuận lợi.Giao thông ở đây là phải đường nhựa tốt vào đất của mình, ít nhất là phải có đường bê tông rộng rãi, thoải mái, hai xe phải tránh đi được và người dân ở đó phải hiền hòa, sống phải an toàn các bạn ạ ! Ở quê bây giờ nó cũng không phải là hoàn hảo đâu bây giờ là những cái đám lâu la mình có tui mà bụi đời, những cái tui mà chơi bời thì dần dần cũng về nông thôn nó cũng xâm lấn vào chứ không còn cái cảnh yên bình giống như ngày xưa.

Vì vậy nếu muốn về đó các bạn là phải tìm hiểu về các vùng nó như thế nào? Cuộc sống người dân ra sao? Có cái bọn tào lao xăm trổ nó về đó hay không? Chứ các bạn để nhà hoang mà nói bạn là tầm 1 tuần sau 1 tháng sau mà các bạn để đấy là căn nhà có khi là có người phá nát bét, không còn gì hết trơn còn nếu bạn thuê người ở thì các bạn là tốn thêm tiền đủ thứ. Nói về lý thuyết là cái gì cũng đúng cái gì cũng hay nhưng mà khi đi thực tế ! Các bạn sẽ thấy bốn ví dụ ở trên là bốn bài học khác nhau, không có anh nào giống anh nào hết trơn!