Hết sức thận trọng về yếu tố pháp lý khi mua đất vườn

Cẩn trọng yếu tố pháp lý. Tổng giám đốc một công ty bất động sản chuyên về dự án nhà vườn cho rằng, vì cá nhân đi mua đất nhỏ lại làm nhà vườn, phải xem giấy tờ pháp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cầm sổ trong tai, chính chủ sang tên công chứng mới yên tâm chồng tiền chứ đừng nghĩ người nhà quê thật thà mà ôm khó về mình. “Cái từ nhà quê thật thà”. Tự nhiên nó mất đi cái có vẻ đẹp của người vùng quê chúng ta là  sự thật thà, chất phác, nhưng mà bây giờ tính thật thà đâu còn nữa. Miến đất đó ven hồ, sông rạch thì và tính toán nếu nhà nước thu hồi sẽ được đền bao nhiêu tiền, diện tích đất còn lại là bao nhiêu. Nếu giá quá rẻ mà đất ngoài sổ nhiều thì nên cân nhắc trước khi mua vì nếu thu hồi giải tỏa thì mất tiền oan.

Đặc biệt, người mua phải hỏi kỹ chính quyền địa phương xem đất có lên thổ cư được hay không. Vị giám đốc này cũng khuyên một số người nếu có ít tiền mà muốn mua mảnh đất làm vườn thì nên chọn mảnh đất có diện tích từ hai ngàn mét vuông trở lên mới đủ diện tích trồng cây.nuôi gà, thả cá chớ chỉ đủ xây nhà thì sẽ mau chán và khó san nhượng sau này. Bên cạnh đó, phải tính đến yếu tố thanh khoản, tức là khả năng bán lại sau này. Ngoài ra, có một số yếu tố khác cần phải lưu ý như thổ nhưỡng, mật độ dân cư, an ninh trật tự khu vực đó có ổn định để phù hợp với người dân ở xa về sinh sống, nghỉ ngơi hay không, cái tình hình trật tự khu vực này có ổn hay không?

Nhà quê bây giờ nó cũng không ngồi yên bình như ngày xưa mình nhớ không bao giờ đóng cửa. Thứ nhất là không có thằng trộm. Thứ hai thiệt ra nhà anh nhà quê có gì đâu ăn trộm của bạn ai cũng làm cái nghề như nhau mà nhưng mà bây giờ khác các bạn bây giờ những vùng quê càng ngài kinh tế nó cũng khá lên rồi cũng có tài sản nhưng đồng thời cũng là những tiêu cực ở thành phố bây giờ anh cũng dần dần tràn về nông thôn rồi, bây giờ vùng nông thôn nó không còn yên bình đâu các bạn nhớ một điều như vậy,  khi các bạn chọn một cái vùng nào thì cũng phải xem xét các địa phương nó như thế nào? có yên bình hay là không?

Chư còn không ở một cái làng, xã mà nó không yên bình là các bạn về các bạn cũng không có yên đâu!

Lưu ý khoảng cách và thời gian di chuyển này. Bà Thảo, một người chuyên đi sang đất vườn của các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng khoảng cách thời gian di chuyển là tiêu chí quan trọng để chọn đất. Nên chọn những mảnh đất các thành phố tầm 100 km để đỡ mất thời gian di chuyển vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, đất phải có đường ô tô và phải gần khu dân cư cứ để có thể nhanh chóng kéo điện, nước sinh hoạt khi xây nhà vườn bởi chi phí cho những tiện ích này rất tốn kém, có khi còn nhiều hơn số tiền bỏ ra mua đất.

Như vậy thì mình thấy tuy mỗi người, có mỗi hoàn cảnh khác nhau và đã có những chuyên gia cho lời khuyên cực kỳ bổ ích. Như vậy thì các bạn nào mà có nhu cầu mua một miếng đất vườn rộng rãi ở nông thôn để cuối tuần hoặc là cuối tháng cùng với gia đình, bạn bè về chơi, nghỉ dưỡng trước khi mua thì bạn phải tham khảo một bài viết như thế này.Các bạn là một bài mình bổ sung thêm, cũng là liên quan đến cái kinh nghiệm, những điều mà các bạn cần thiết trang bị để mua một miếng đất vườn.

Tiêu chí để chọn mảnh đất vườn cho nhà đầu tư cá nhân

Cái thứ nhất là địa điểm này nên chọn những cái khu vực nào không bị kẹt xe, ngập nước này khoảng cách là từ 35 đến 40 km là hợp lý nè.

Cái thứ hai là xem xét cấu trúc đất khu vực.

Đó là các bạn phải xem có cấu trúc đất nó vuông vức với cái đẹp đẽ không mà chiều ngang lý tưởng là trên 10m là đẹp chứ còn nhỏ quá cũng không có đẹp đâu. 

Thứ ba là người ta khuyên mình là phải tính toán ngân sách.

Thứ tư là cái yếu tố pháp lý này, nghĩa là phải kiểm tra quy hoạch trên phòng tài nguyên môi trường huyện nơi các bạn mua đất hãy đảm bảo là không nằm trong quy hoạch và cái này cũng rất quan trọng nếu đất mà chuyển được thổ cư thì càng tốt muốn biết được bạn phải chịu khó đi hỏi các bạn

Thứ 5 liên lạc với môi giới địa phương và dành nhiều thời gian đi xem thực tế nhiều lô đất đẹp để dễ dàng so sánh. Cái này mình thấy nhiều người cũng hay mắc sai lầm các bạn cứ thấy có người môi giới người ta giới thiệu các bạn 1 miếng đất là các bạn thấy ưng ý là bọn nhãi vào liền. Các bạn không biết rằng có nhiều miếng khả năng là đẹp hơn, giá tốt hơn. Muốn được điều đó thì bạn phải đi xem thật nhiều thì các bạn mới có sự so sánh được còn tất cả những anh môi giới mà nói, mình cũng không phải nói xấu họ muốn bán được hàng thì tất nhiên là họ mắc ca ngợi đất họ đẹp như thế nào? Còn những rủi ro, những điều không hay thì người ta không bao giờ người ta nói gì. Vậy mà các bạn phải tìm hiểu thật kỹ để trước khi bạn đưa ra một quyết định. Khi mua thì dễ nhưng khi bán là khó.Tính đến cái chuyện mà chi phí duy trì các bạn này, ví dụ như là công làm vườn này vào trong để trong đất nàng lau chùi vệ sinh điện, nước, cáp quang, internet chi phí thuê một người làm văn tầm từ 4 đến 5000000 một tháng nữa.Còn các bạn, để không làm nó vào ổng phá cái nhà các bạn là hư tanh banh hết các bạn và tốn thêm tiền để thuê người giữ nhà của bạn và làm công tác vệ sinh. Đó là những kinh nghiệm mình thấy chia sẻ cho các bạn hiểu thêm.

Các bạn có thể hình dung được là bây giờ mình đi mua một miếng đất mà có vườn như vậy thì chúng ta nên trang bị những kiến thức gì?

Cần những cái điều gì đầu tiên? Làm như thế nào để tránh những rủi ro mua được một cái đất vườn mà nó phù hợp với giá tiền mà nó đáp ứng đúng nhu cầu của bạn không có gặp rủi ro về pháp lý sau này?