Câu khách bằng hình thức giao hàng miễn phí

Câu khách bằng hình thức giao hàng miễn phí
Đánh giá bài viết
Bất kỳ khách hàng nào cũng thích được giao hàng miễn phí. Theo một cuộc khảo sát gần đây của comScore, gần một nửa các giao dịch mua bán tại Mỹ được miễn phí vận chuyển dưới nhiều hình thức và 61% người tiêu dùng khẳng định họ sẽ hủy bỏ đơn hàng nếu không được miễn phí giao hàng.

Tuy vậy, chi phí vận chuyển và tổ chức mạng lưới giao hàng sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém rất nhiều chi phí. Bảy hình thức miễn phí giao hàng sau đây sẽ giúp doanh nghiệp áp dụng linh hoạt tùy khả năng.

1. Luôn miễn phí giao hàng cho tất cả mặt hàng: Chỉ có một số doanh nghiệp bán lẻ lớn hoặc kinh doanh các sản phẩm gia dụng mới đủ khả năng cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí.

2. Chỉ miễn phí giao hàng cho thành viên, khách hàng thân thiết: Mô hình này ngày càng phổ biến, khi khách hàng mua sắm ở một mức nhất định, họ sẽ có quyền tham gia vào nhóm khách hàng thân thiết và hưởng nhiều ưu đãi, trong đó có giao hàng miễn phí. Khách hàng của trang web bán hàng trực tuyến Amzone có thể đóng một khoản phí nhỏ hàng năm để tham gia CLB Amazone Prime và được miễn phí giao hàng.

3. Miễn phí giao hàng cho một số lượng hàng hóa nhất định: Khách mua hàng có giá trị hoặc số lượng nhất định mới được miễn phí giao hàng. Hình thức này đã được áp dụng rất phổ biến.

4. Miễn phí giao hàng cho một vài sản phẩm nhất định: Doanh nghiệp có thể áp dụng cách thức khuyến mãi này cho các sản phẩm vừa hết hàng hoặc có lợi nhuận cao. Đây cũng là cách để doanh nghiệp đẩy mạnh sức mua của sản phẩm.

5. Miễn phí trả hàng: Cho phép khách hàng gửi trả hàng hóa mà không tốn phí. Các doanh nghiệp bán hàng online nên áp dụng hình thức này để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

6. Giao hàng với chi phí thấp: Chi phí giao hàng có thể là gánh nặng với nhiều doanh nghiệp nên việc giao hàng miễn phí rất khó thực hiện. Thay vào đó, để tăng tính cạnh tranh, doanh nghiệp có thể hỗ trợ một phần chi phí và khách hàng chỉ phải trả một khoản phí giao hàng nhỏ.

Nguồn ENTREPRENEUR – dịch PHÚC AN