Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp

Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp
Đánh giá bài viết

Nhiều công ty nhỏ tập trung vào sự tồn tại ngắn hạn hơn là cái đích chiến lược dài hạn.
Một khảo sát của Lloyds TSB tiết lộ rằng hơn 1/4 chủ sở hữu của các công ty nhỏ thấy tình trạng suy thoái không ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch kinh doanh của họ, trong khi 1/3 thừa nhận rằng họ chẳng có bất cứ kế hoạch nào.

Mặc dù vậy, chủ kinh doanh nhỏ có thể tăng cơ hội vượt qua khủng hoảng bằng cách tổ chức hợp lý hóa công ty của mình và thích ứng với nhu cầu của thị trường.

Trong thời kì kinh tế khó khăn, việc thường xuyên điều chỉnh kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng. Nó cũng nên song hành với việc cắt giảm các khoản chi tiêu và luôn để mắt đến các cơ hội tiến đến các thị trường mới. Những doanh nghiệp có thể tồn tại là những doanh nghiệp biết nhận biết các cơ hội khi chúng xuất hiện và khai thác chúng. Họ cũng hướng đến những công cụ hợp lý và giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động để giảm tỉ lệ sử dụng tiền mặt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem xét chi phí

Đánh giá các vùng chính của phí tổn để xem đâu là chỗ bạn có thể tiết kiệm. Chúng có thể bao gồm cơ sở, phí tổn nhân sự, nhà cung cấp và thiết bị. Cân nhấc việc tái thế chấp, cho thuê lại, thương lượng lại hợp đồng, dùng nhiều công nhân tạm thời hơn hay chuyển sang nhà cung cấp rẻ hơn là những lựa chọn có thể làm được.

Tuy vậy, một chi phí không nên cắt giảm là marketing. Bạn không thể chống chọi đượckhi mà không tiếp thị công ty của mình. Nếu khách hàng không biết đến bạn, liệu họ có thể tìm kiếm và mua hàng từ bạn bằng cách nào? Hãy chắc chắn rằng bạn và số tiền bạn bỏ ra cho marketing là khôn ngoan và làm thúc đẩy doanh số.

Nếu bạn đang băn khoăn về sự thừa biên chế, hãy cân nhắc liệu bạn có đủ nguồn lực và lợi thể để có thể đạt được bất cứ cơ hội mới nào hay yêu cầu khi nền kinh tế phục hồi hay không.

Thích nghi với thị trường

Sự đa dạng hóa có thể giúp bạn sống sót. Bạn nên cân nhắc liệu nguồn khách hàng của bạn có thể bị bốc hơi trong thời kì suy thoái? Liệu bạn có thể cung cấp những sản phẩm hay dịch vụ mới đối với các lĩnh vực khác nhau để trung hòa lại điều đó?

Những tổn thất không thể tránh khỏi của thời kì suy thoái có thể cho phép bạn nẫng đi khách hàng hay những bản hợp đồng từ đối thủ thất bại. Bời vậy, hãy theo dõi sát sao địa hạt của bạn. Bạn nên yêu cầu thông tin từ nhà cung cấp và khách hàng, đồng thời luôn cập nhật bằng cách đọc các tin tức công nghiệp trên tạp chí lĩnh vưc cụ thể hay trên các website hiệp hội mua bán.

Trong khi bạn cần thích ứng với nhu cầu thị trường, bạn cũng phải giữ lợi điểm bán hàng độc nhất của mình. Lợi điểm về sự dị biệt hóa sản phẩm là điều khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Mặc sự sụp đổ và ảm đạm, suy thoái kinh tế đã không còn hoàn toàn là một thảm họa nữa. Nhiều công ty đã nhận ra cơ hội cho họ phát triển hay thậm chí sáp nhập. Bí quyết là hãy tránh việc sao nhãng việc kinh doanh thường ngày, giữ thái độ tỉnh táo đối với những điều diễn ra và nắm bắt bất cứ cơ hội nào đến với mình.

Theo marketingdonut.co.uk

Không ghi tác giả