Giải pháp cho vấn đề nhân lực trong lập kế hoạch marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp cho vấn đề nhân lực trong lập kế hoạch marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Đánh giá bài viết

 

Kinh nghiệm thành công từ một số công ty trong nước cho thấy một cách làm hiệu quả: sử dụng một nhóm tư vấn rất am tường và có kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng thương hiệu.

Nhóm tư vấn này cùng ban lãnh đạo đề ra chiến lược marketing dài hạn, thực hiện việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực marketing cho doanh nghiệp. Thời gian đầu họ sẽ trực tiếp giúp doanh nghiệp thực thi các nhiệm vụ marketing trước mắt, sau đó sẽ hướng dẫn cho các nhân viên mới được tuyển dụng và sau cùng sẽ là chìa khóa trao tay.

Cách làm này đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì, nhưng kết quả là doanh nghiệp sẽ được thừa hưởng một đội ngũ và một hệ thống quản trị marketing thích hợp cho riêng mình.

Về lâu về dài có thể khẳng định một điều: các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhân tài marketing đam mê nghề. Trong môi trường năng động, khả năng sáng tạo của họ sẽ được phát triển. Chính vì vậy, như đã phân tích, sự linh hoạt trong marketing đang và sẽ là ưu thế lớn của các công ty địa phương.

Bên cạnh giải pháp trên thì một giải pháp cũng rất hiệu quả trong việc này đó là áp dụng múc lương cao cho nhân viên marketing cũng như liên quan đến vấn đề marketing. Thực tế thì hiện nay các doanh nghiệp cũng đã áp dụng một mức lương cao đối với nhân sự trong lĩnh vực này nhằm thu hút nhân tài. Theo một số điều tra mới đây thì lĩnh vực marketing là một trong những lĩnh vực có thu nhập cao nhất trong tất cả các nghề, đó cũng là một dấu hiệu tốt để cải thiện vấn đề nhân lực cho marketing.