Giới thiệu về ngân hàng Indovina

ĐÔI NÉT VỀ NGÂN HÀNG IVB

Cùng Phát Triển Bền Vững

 

Ngân hàng

Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Indovina (Indovina Bank Ltd. – IVB) là Ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngày 21 tháng 11 năm 1990 theo giấy phép ban đầu của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư số 135/GP và sau đó được thay bằng giấy phép số 08/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 29 tháng 10 năm 1992.

Các bên liên doanh của IVB hiện nay là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Cathay United (Cathay United Bank – CUB) của Đài Loan. Đến cuối năm 2012, vốn điều lệ của IVB là 165 triệu USD, trong đó Vietinbank và Cathay United Bank mỗi bên góp 82,5 triệu USD.

Ngân hàng IVB với Hội Sở Chính tại TP.HCM cùng 9 chi nhánh, 23 phòng giao dịch và điểm giao dịch đặt tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương và Đồng Nai, đã và đang trở thành một trong những đầu mối tài chính đứng đầu của các công ty nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Ngân hàng IVB cũng tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam bằng việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng đa dạng với chất lượng tốt cho mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Các cổ đông

NGÂN HÀNG CATHAY UNITED (CUB)

Ngân hàng Cathay United (CUB), có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan, là thành viên hoàn toàn trực thuộc tập đoàn Tài Chính Cathay, tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan với tổng tài sản và tổng số vốn lần lượt là 187,10 tỷ USD và 8,60 tỷ USD (tính đến ngày 31/12/2012).

CUB là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất ở Đài Loan. Tính đến ngày 31/12/2012 tổng giá trị tài sản có của Ngân hàng Cathay United đạt 61,18 tỷ USD và tổng số vốn là 3,53 tỷ USD. CUB hiện có 163 chi nhánh nội địa, 11 văn phòng hải ngoại và 160 phòng giao dịch nằm trong các trung tâm chứng khoán chiếm thị phần lớn nhất tại Đài Loan. CUB có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thanh toán cho các công ty chứng khoán. Vào tháng 12/2012 CUB được các tổ chức đánh giá tín nhiệm trong nước và quốc tế xếp hạng tín dụng ở mức khá cao như hạng “twAA+” bởi Taiwan Rating Corp., hạng “A-“ bởi Standard & Poor’s và hạng “A2” bởi Moody’s.

NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM (VIETINBANK)

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) được thành lập năm 1988, là một trong năm ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Việt Nam. Đến cuối năm 2012, Vietinbank có tổng vốn chủ sở hữu là 33.800 tỷ đồng, tổng tài sản 503.500 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay 333.400 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2012, Vietinbank có 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 sở giao dịch tại Hà Nội và một mạng lưới rộng lớn với 147 chi nhánh, 900 phòng giao dịch, 46 quỹ tiết kiệm, 7 công ty trực thuộc, 3 chi nhánh nước ngoài, 1 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết, 3 đơn vị sự nghiệp và 2 văn phòng đại diện.

Nhân sự

Ngân hàng IVB có một nguồn nhân lực đa dạng đầy kinh nghiệm quốc tế và nội địa. Cùng với tiếng Anh và tiếng Việt, đội ngũ nhân viên IVB còn sử dụng tốt tiếng Quan Thoại và Quảng Đông. Cán bộ nhân viên người Việt Nam được đào tạo tốt và quen thuộc với các khái niệm thiết yếu về ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế để có thể cung cấp dịch vụ với tiêu chuẩn cao cho khách hàng.

Ban Điều Hành của IVB có bề dày kinh nghiệm về các nguyên tắc kế toán quốc tế, quản trị ngân hàng, các nghiệp vụ ngân hàng, tài trợ thương mại quốc tế và hối đoái. Hỗ trợ cho Ban Điều Hành là các Giám Đốc và cán bộ, chuyên viên với nhiều kinh nghiệm về tài trợ dự án, tài trợ thương mại và cung ứng dịch vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Tính đến ngày 31/12/2012, tổng số cán bộ công nhân viên của IVB là 670 nhân viên, trong đó Hội Sở 192, Chi nhánh Hà Nội 100, Chi nhánh Đống Đa 72, Chi nhánh Hải Phòng 44, Chi nhánh Cần Thơ 33, Chi nhánh Bình Dương 57, Chi nhánh Đồng Nai 58, Chi nhánh Đà Nẵng 44, Chi nhánh Tân Bình 35 và Chi nhánh Chợ Lớn là 35.


Các từ khóa trọng tâm hoặc các thuật ngữ liên quan đến bài viết trên:
  • ngân hàng indovina của nước nào
  • ,