Mười nghề tương lai

Mười nghề tương lai
Đánh giá bài viết
 • Có thể bạn đang có một công việc ổn định, hoặc bạn đã có dự định cho con đường thăng tiến sự nghiệp. Điều đó rất tốt. Hãy cố gắng để biến ước mơ thành sự thật. Nếu bạn mới ra trường, hoặc có vài năm kinh nghiệm nhưng bạn vẫn chưa xác định lối đi cho sự nghiệp của mình, đừng lo, 90% những người cùng độ tuổi có suy nghĩ giống bạn. Trong khi xu hướng thế giới luôn luôn biến chuyển, bạn sẽ làm gì để là công dân toàn cầu? Hãy xem thế giới cần gì trong tương lai gần để tìm cho mình hướng đi riêng nhé!
  1. Chuyên viên bảo mật mạng

  Bảo mật mạng đang là ngành phát triển theo nhu cầu phát triển về mạng Internet, truyền thông. Những chuyên gia trong lĩnh vực có thể bảo vệ được website của công ty, phát hiện ra hackers sẽ luôn được chào đón bởi các công ty mạng, máy tính, điện thoại, thương mai điện tử, vvv.

  1. Chuyên viên tư vấn các vấn đề về Gen

  Công nghệ Gen hiện nay đang là phát triển khá mạnh ở các nước phát triển. Khoa học đã có những phép kiểm tra điều kiện phát triển của Gen. Các cặp vợ chồng sau này có thể sẽ quyết định giới tính của con mình hoặc có thể  nghiên cứu đến các vấn đề liên quan nhờ sự giúp đỡ của công nghệ và các chuyên gia tư vấn.

  1. Thực phẩm sạch

  Thực phẩm sạch hiện nay chỉ chiếm 10% thị trường, trong khi nhận thức và nhu cầu con người về thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Tiềm năng cho thị trường này đang là rất lớn cả về thị trường lẫn việc làm, khi các công ty, nhà đầu tư sẽ cần những kỹ sư có chuyên môn kỹ thuật để nâng cấp chất lượng sản phẩm.

  1. Nhân viên dữ liệu y tế

  Đa số các bệnh viện sử dụng công nghệ hiện đại trong khám chữa bệnh nhưng họ lại ít đầu tư vào quản trị cơ sở dữ liệu. Trong khi số lượng bệnh nhân của bệnh viện thì không bao giờ giảm. Nhân viên dữ liệu sẽ là người áp dụng tiến bộ công nghệ vào việc quản lý các loại hồ sơ, giấy tờ, chuyển thông tin giấy thành thông tin số để dễ truy xuất.

  1. Kỹ sư ứng dụng di động

  Sự bùng nổ về công nghệ di động đã mang lại khoản thu lớn cho các nhà sản xuất. Sự sáng tạo cho các thiết bị di động luôn thu hút được nhiều người dùng hơn những phát minh khác. Hãy nắm bắt xu hướng này để xác định hướng đi cho bạn.

  1. Kỹ sư Robot

  Dùng Robot làm thay sức người đã được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển. Xong, ở các thị trường đang phát triển và nhu cầu lớn mạnh từ các nước phát triển, nhân lực có thể vận hành những cỗ máy này không nhiều. Kỹ sư robot sẽ nghiên cứu, sản xuất, vận hành và bảo trì robot để đảm bảo hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.

  1. Quản trị viên mạng xã hội

  Nghề truyền thông trực tuyến là nghề mới xuất hiện vài năm gần đây. Nghề này ra đời từ sự xuất hiện của các trang như Facebook, Twitter, LinkedIn và đang lan rộng sang các nền tảng khác. Các công ty tìm kiếm các quản trị viên truyền thông trực tuyến cả trong và ngoài nước để nâng cao hình ảnh và đán bóng tên tuổi của mình

  1. Nghiên cứu tế bào gốc

  Có nhiều tranh cãi về công nghệ tế bào gốc. Nhưng, theo như dự đoán, nếu công nghệ tế bào gốc được đầu tư phát triển, con người có thể đạt được những thành tựu to lớn hơn từ loại tế bào này. Kỹ sư cho ngành nghề này có nhiều cơ hôi nghề nghiệp hơn do tỉ lệ cạnh tranh thấp và thu nhập thì không thể bỏ qua.

  1. Nhân viên quản lý văn phòng

  Sự lâu dài luôn là mối quan tâm của tất cả các doanh nghiệp. Giám đốc thì không thể nào biết được tất cả thông tin và quản lý tất cả văn phòng. Người ta sẽ tìm kiếm những nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý. Nhân viên này sẽ nghiên cứu, tìm hiểu những luật lệ quản lý, hoặc kihn doanh tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

  1. Quản lý dự án

  Công việc này không dễ dàng cho các bạn trẻ mới vào nghề, nhưng sau vài năm làm việc, kinh nghiệm tích lũy ngày càng nhiều, thì bạn có thể nghĩ đến vị trí quản lý cho dự án công ty. Đặc biệt là các dự án về công nghệ số luôn được đặc biệt quan tâm bởi các công ty công nghệ. Người quản lý dự án như chiếc cầu nối giữa khách hàng và nhân viên làm dự án. Sự hài long của khách hàng chính là thước đo độ thành công của dự án.