Nhận định thị trường vàng ngày 19.03.2021 rớt $37 về 1719

Giá vàng SPOT trên thị trường quốc tế đã quay đầu giảm trở lại sau chỉ một phiên tăng nóng. Giới đầu tư lo ngại về hiện tượng bất thường trên thị trường tài chính thế giới. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt lên 1,74%, mức cao nhất trong hơn một năm qua.

tin tức tiền tệ đáng chú ý trong ngày


☘️Đồng USD đã tăng lên khá nhanh và qua đó gây áp lực lên vàng.
Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vọt trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phớt lờ tín hiệu xấu này, vốn đã xuất hiện trong vài tuần gần đây. Lạm phát dự kiến trên 2% là yếu tố kéo lợi tức trái phiếu Mỹ đi lên.

☘️Đồng bạc xanh tăng giá còn do Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết chưa cần thắt chặt chính sách tiền tệ cho dù lạm phát và lợi tức trái phiếu gia tăng. BoE được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức 0,1% và mức trần mua tài sản 895 tỷ bảng Anh.

☘️Vàng giảm còn do dòng tiền tiếp tục đổ vào các thị trường chứng khoán.

☘️Trong phiên 18/3, chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm sau khi Fed nâng triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và cho biết chính sách nới lỏng tiền tệ của họ sẽ không sớm kết thúc.

☘️Trên Kitco, Deutsche Bank khuyến nghị đầu tư vào bạc thay vì vàng. Ngân hàng này cho rằng vàng sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, có thể xuống tới ngưỡng 1.500 USD/ounce.

☘️Trong trung và dài hạn rất khó dự đoán xu hướng các thị trường tài chính và hàng hóa. Các yếu tố rủi ro vẫn còn nhiều. Cho đến thời điểm này, có nhiều dự báo trái ngược nhau về lạm phát thời kỳ hậu Covid-19. Những gói bơm tiền trị giá nhiều nghìn tỷ USD khiến không ít chuyên gia lo sợ lạm phát sẽ tăng cao, nhưng cũng có những người lại tin vào sự suy kiệt sức cầu trong thời gian tới.

Triển vọng kỹ thuật:

Quan sát động thái giá, SELL khi Breakdown qua vùng giá 1721-1719 , nếu phá vàng quay lại mốc 1700, thậm chí 1677

Hiện nay biên đi ngang quanh 1719-1739

Phá biên ngang vẫn kỳ vọng vùng giá hồi phục 1755- 1764