Những thành công về trách nhiệm xã hội đối với người lao động của các doanh nghiệp may Việt Nam

Các DN may Việt Nam đã thể hiện sức mạnh nội lực, sự năng động của mình tạo ra những “chuyển hướng” tích cực về TNXH đối với NLĐ thời gian qua (xem bảng tổng hợp kết quả thực trạng TNXH đối với NLĐ – phụ lục 13).

Trách nhiệm xã hội đảm bảo quyền và lợi ích đối với người lao động

Các DN may kể các DN lớn, các DNNVV đã nghiêm chỉnh nội dung thực hiện TNXH đảm bảo quyền và lợi ích cho NLĐ, thể hiện trên phương diện:

  • Các DN có trách nhiệm cao trong việc ký đúng loại HĐLĐ theo tính chất công việc. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để NLĐ được đảm bảo về giờ làm việc, hưởng lương và phúc lợi đúng với đặc thù công việc đảm nhận.
  • Đối với việc đảm bảo số giờ làm thêm theo ngày, các DN may đã tuân thủ khá tốt giới hạn này theo quy định của PLLĐ hiện hành. Bên cạnh đó, các DN đã nhận thức và thực hiện đúng quy định nghỉ phép cho NLĐ.
  • Các DN may coi thực hiện bảo hộ lao động là “tấm lưới” bảo vệ, là một phần không thể thiếu trong sản xuất kinh doanh. Đã tập huấn về ATVSLĐ, PCCC, cũng như đảm bảo cho NLĐ khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần.
  • Thực hiện đúng quy định tiền lương tối thiểu đã tạo ra những tia hy vọng tốt đẹp về nỗ lực tuân thủ TNXH đảm bảo quyền của NLĐ.
  • Các DN may đã tạo điều kiện thành lập tổ chức bảo vệ quyền lợi cho NLĐ – Công đoàn cơ sở.

Kết quả nội dung TNXH đảm bảo quyền và lợi ích của các DN may ngoài những thành công kể trên thì các DN lớn đã nỗ lực bền bỉ với thành quả như: thực hiện tốt việc có các điều khoản đảm bảo quyền cho NLĐ trong HĐLĐ; chương  trình chăm sóc sức khỏe nâng cao; đóng BHXH, BHYT cho NLĐ đúng quy định; đảm bảo mức lương cạnh tranh để có được NLĐ cuộc sống sung túc hơn sau giờ làm việc; trả phụ cấp, trợ cấp cao hơn quy định cho NLĐ; tổ chức tốt hội nghị NLĐ hàng năm là diễn đàn, là cầu nối để rút ngắn khoảng cách giữa người làm chủ và người làm thuê; NLĐ được tham gia Công đoàn, đoàn thể theo nguyện vọng cũng như tạo điều kiện cho công đoàn phát huy chức năng chăm lo đời sống cho NLĐ.

Quá trình thực hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động

Quá trình thực hiện TNXH đối với NLĐ chủ yếu được thực hiện tại các DN lớn đã đạt được những thành công điển hình:

  • Các DN may đã có sự đầu tư đáng kể cho xây dựng kế hoạch từ xác định mục tiêu thực hiện, nghiên cứu và lựa chọn quy tắc ứng xử, xây dựng chương trình, xây dựng ngân sách thực hiện TNXH đối với NLĐ. Để từ đó DN nhìn đúng hướng, đi đúng lối cũng như tối đa hóa các nguồn lực trong triển khai thực hiện.
  • Triển khai thực hiện TNXH đối với NLĐ mang lại những tín hiệu lạc như: tổ chức bộ máy thực hiện, lập hồ sơ đạt bộ quy tắc ứng xử, ban hành các quy định, hướng dẫn bộ về quy tắc ứng xử, tổ chức đào tạo đội ngũ nhân lực thực hiện, tổ chức triển khai chương trình thực hiện TNXH đối với NLĐ. Những công việc này là “mắt xích trọng yếu” để triển khai tốt mục tiêu thực hiện TNXH đối với NLĐ đã đề
  • Nội dung trong đánh giá thực hiện được làm khá tốt từ xác định các tiêu chuẩn đánh giá thực hiện, đo lường các kết quả chủ yếu, thực hiện hành độn khắc phục và ngăn ngừa. Qua đó các nhà quản lý tại các DN may có thể có những quyết định đúng đắn, khắc phục ngăn ngừa kịp thời hiệu quả.