Tiêu chí trong quá trình mua bất động sản nhà vườn

Mua đất làm vườn tưởng dễ mà khó có nghĩa là sao ?

Khi có thu nhập con người càng ngày càng cao thì cái nhu cầu mong muốn về một vùng nông thôn có mà hưởng một không khí trong lành, mát mã để tránh đề của phố phường thì người ta có xu hướng là dịch chuyển ra vùng ven để sở hữu được những cái mảnh đất lớn để vừa ở mà có thể vừa làm vườn được, nhưng mà trong quá trình đi mua mà chúng ta sơ xảy một tí thì có khả năng việc mua bán của chúng ta sau này nó sẽ không được như ý đâu các bạn ạ!

Ngày hôm nay có một bài chia sẻ cho các bạn chọn đất theo cảm xúc, có dư một ít tiền lại thích sống gần gũi thiên nhiên gần hồ, suối Anh Đức ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh được cò đất dẫn đến một khu vực hồ Suối Rau đá đen, đá bàn rồi đến hồ Sông Rhine thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để tìm mua, đắc xây nhà vườn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Cuối cùng anh chấm được một miếng đất ở khu vực hồ Suối Rau thuộc huyện Châu Đức có diện tích là một Hecta và giá gần 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi hoàn thành giấy tờ mua đất và chuẩn bị xây nhà mới thấy, khu vực hồ bất ngờ cạn nước Anh Đức hỏi xung quanh người dân địa phương mới biết một năm khu vực này phải cạn mấy tháng lúc xin phép chuyển lên đất thổ cư để xây nhà cũng không được vì chính quyền địa phương nói đó là đất trồng cây lâu năm chỉ được xây, nhà tạm không được xây kiên cố như người bán và ò quảng cáo cái này thì mình cũng lưu ý các bạn.Tất cả những thông tin mà anh cò múa cho các bạn thì chỉ là tham khảo thôi. Còn mọi thứ là các bạn phải lên ủy Ban nhân dân phường, xã và hỏi về miếng đất này có vướng nhiều vấn đề pháp lý hay không là cái thứ nhất, cái thứ 2 là tôi làm nhà thì có vướng vấn đề gì không?

Thường thường là trong một mảnh đất vườn thì ít nhất phải có được 100m2 hoặc là 200 m2 thì các bạn mới có thể làm nhà kiên cố được còn mà đất vườn hoàn toàn là không thể làm nhà để các bạn biết và nhớ dùm mình một tí. Các bạn cứ nghe theo cò thì thông tin chưa được kiểm chứng nhiều, đồng ý là vẫn có một số ít những người làm việc có tâm kiểm tra kỹ càng, nhưng phần đa số cò là muốn bán được nên là họ nói ngon nói ngọt đơn giản vậy thôi. Chứ đất vườn làm sao mà xây nhà được, chẳng qua là họ xây lậu thôi. Có khi địa phương nào dễ dễ, không ai để ý thì bạn xây lên.Nhưng bạn đừng để báo chí nó vào, báo chí nó mà vào đưa lên hình ảnh,  thì mấy ông ở trên cuối cùng là súng đập nhà bạn thôi.

Tốt nhất là các bạn nên mua một mảnh đất lớn trong mảnh đất lớn nó phải có đất ở trong đó nữa nếu bạn làm đúng như vậy thì có thể vừa làm nhà kiên cố mà vẫn có được có vườn để hưởng thụ không gian của nó nữa.

Trong khi đó, chị Trâm Anh quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phải bán lỗ 140.000.000 đồng một mảnh đất vườn ở xã Trị An chỉ sau một năm. Theo lời chị Tâm Anh, mảnh đất trên có diện tích là 600 mét vuông, là đất nông nghiệp nằm sát mặt đường nhựa, vợ chồng chị mua với giá 730. Mục đích ban đầu là để đầu tư này. Sau khi mua, vợ chồng chị không canh tác thêm, chỉ có mấy gốc xoài chủ cũ đã trồng sẵn. Tuy nhiên, gần đây vợ chồng chị cần tiền gấp để xoay sở việc gia đình nên rao bán miếng đất bằng giá mua ban đầu nhưng nhiều người chê mắc khách tới coi đều chê diện tích đất nhỏ quá, không đủ, làm vườn, trồng cây, nuôi gà, kinh doanh cũng không được vì khu vực này, ít dân cư cuối cũng tôi phải bấm bụng bán lỗ vì không còn cách nào khác, chị Tâm chia sẻ với một số tiền đầu tư, một năm trời không lời mà còn bản lỗ.

Các bạn thấy không chỉ sơ hở một tí mà tự nhiên một năm mất 140.000.000 mà đâu chỉ phải mất 140.000.000 đâu các bạn, số tiền 730.000.000 nếu bạn có tính ngân hàng giờ bỏ vào là 7% (7*7.3 = 51.1)  là mất đi là 51.100.000 nữa với cái trên 140 nữa là gần 200.000.000.

Như thế nên đây là một bài học nữa mua đất chơi thì phải lựa chọn ở vị trí được được một tí chứ xa khu dân cư quá, có khi nào các bạn bán cũng rất là khó.

Tốt nhất là các bạn chọn mảnh đất vườn, tiêu chí của nó.

  • Thứ nhất là nó vừa có đất ở vừa có đất vườn.
  • Thứ hai là nó phải có khu dân ở
  • Điều thứ ba là cực kỳ quan trọng là điều kiện giao thông phải tốt.Giao thông mà nó trắc trở, đò ngang thì sao mà các bạn về ở? cái thứ nhất là đi đứng khó khăn rồi, khi cần thiết bạn bán cũng rất là khó. Đường không vào tới đó làm sao mà bạn bán (rất khó). Cho nên một năm sau bán lỗ là chuyện bình thường. Tại vì khi các bạn múa thời điểm giá nó cao sốt thì người ta bán được cái giá đó, còn khi một năm sau có bạn bán lại thì lúc đó thì tưởng đang đi xuống thì bạn bán lỗ là chuyện bình thường.