Vì sao bạn không bao giờ thành công khi cố gắng trở thành người khác

Chúng ta có thể có bất cứ thứ gì chúng ta muốn, nhưng ta không thể là bất cứ ai mà chúng ta muốn. Bạn có thể là nhà khoa học, một đầu bếp, một vũ công, một doanh nhân, một nhà văn, nghệ sỹ, phi hành gia, tổng thống…nhưng bạn không thể lựa chọn là ai khác ngoài chính mình.
Thay vào đó, bạn cố gắng để được trở thành người nào đó – dù bạn vô cùng nỗ lực và cố gắng – nhưng tất cả cuối cùng sẽ chỉ nhận được sự thất bại.

Đây là 7 lý do bạn không thể thực hiện được điều đó:

Bạn sẽ gần như chắc chắn thất bại

Đẩy mình để trở thành người nào đó không phải là chuyện dễ dàng. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta thấy mình trong các tình huống đòi hỏi bản thân phải thích ứng, trở thành một ai đó khác không phải chính ta.

Vào thời kỳ khủng hoảng, chúng ta tìm thấy đủ lý do và động lực để biến mình thành những cá nhân cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, loại chuyển đổi này thường không bền vững. Trở thành một người khác không có nghĩa là không thể, tuy nhiên cơ hội cho sự thất bại sẽ là vô tận.

Bởi vì chúng ta có những đặc điểm tính cách cá nhân hoàn toàn khác nhau, nếu đẩy bất kỳ một đặc điểm nào bên ngoài giới hạn của cơ thể, bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu và bức bối.

Chúng ta đang tạo ra sự căng thẳng bằng cách đẩy mình suy nghĩ theo cách chúng ta không thường làm vậy, hành động và làm những điều vẫn làm.

Tiếp tục giả vờ làm người nào đó cuối cùng sẽ làm cho bạn sụp đổ và bùng cháy

Bạn có thể tự đẩy mình đến giới hạn và làm như vậy trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn lãng phí quá nhiều thời gian chỉ để trở thành người nào đó không phải con người thật của mình.

Trải qua một thời gian lớn như vậy có thể đẩy bạn đến địa ngục

Trước khi mọi việc trở nên tồi tệ hơn trước khi bị sụp đổ hoàn toàn, bạn có thể đẩy mình đi xa hơn vào con đường sai lầm .

Nó giống như uống rượu hay ma túy – bạn càng tiêu thụ nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy tồi tệ hơn và rồi một ngày khi nhìn vào chính mình bạn sẽ không còn nhận ra được hình hài của bản thân.

Thời gian để bạn chấp nhận thất bại có thể gây ra những thiệt hại to lớn cho toàn bộ cuộc sống của bạn

Những thay đổi to lớn trong đặc điểm tính cách này thường xảy ra ở độ tuổi 20 hoặc 30 của một người – khi tâm lý dễ bị thay đổi nhất. Trong khoảng thời gian này, những thứ chúng ta tạo ra vì non kém về kinh nghiệm nên sẽ rất có thể bạn không hài lòng với bản thân hoặc công việc không được đánh giá cao.

Khi chúng ta thay đổi những đặc điểm của chính mình chỉ vì muốn thay đổi cuộc sống của bản thân, chúng ta có thể sẽ mất tất cả những điều tuyệt vời về cuộc sống mà chúng ta đã từng có (đam mê, hy vọng, nhiệt huyết…)

Bạn là chính mình; bạn có thể muốn trở thành người khác nhưng chuyện đó sẽ không thể xảy ra

Con người đang tồn tại bên trong bạn ở thời điểm hiện tại đã được xây dựng qua nhiều năm. Tất cả đều được cho là có thể thay đổi, nhưng không ai có đủ khả năng để viết lại hoàn toàn tính của của họ – đó là việc gần như chắc chắn là không thể.

Giả vờ là người nào đó quá lâu sẽ khiến bạn đánh mất bản thân

Bạn chưa bao giờ nhận thức được con người của bạn lúc này là ai, nhưng bạn muốn đẩy mình đi theo hướng sai lầm, bản thân bạn có thể bị đánh mất mãi mãi. Một số điều khi bị phá vỡ sẽ mãi mãi bị phá vỡ và khi đó, bạn sẽ liên tục bị thay đổi và không có bản ngã nhất định.

Theo Nice Guy

Depplus