Xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng bình luận trên website

Facebook và Twitter đã khiến các doanh nghiệp nghĩ rằng blog và mạng xã hội là công cụ duy nhất thúc đẩy các hoạt động giao tiếp khách hàng trên internet. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác do trang web của bản thân doanh nghiệp có thể chứa một lượng thông tin rất lớn và bạn có thể biến chúng thành các chủ đề để giao tiếp với khách hàng như là các mạng xã hội. Điều này hoàn toàn đơn giản vì bạn chỉ cần tích hợp thêm cho trang web chức năng bình luận và chia sẻ.Dưới đây là 4 lý do giải thích tại sao bạn nên tích hợp chức năng bình luận vào trang web:

•    Khi độc giả viết bình luận, họ đang giúp bạn tạo ra nội dung và việc này làm tăng thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.
•    Những bình luận này cho phép bạn hiểu rõ hơn những độc giả đã truy cập vào website, qua đó đưa ra những sáng kiến cải tiến sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
•    Làm tăng lượng truy cập vào website do độc giả dễ dàng giới thiệu nội dung họ yêu thích trên website lên Facebook, Twitter và Linkedin.
•    Khách hàng sẽ cảm nhận được rằng doanh nghiệp trân trọng những góp ý của họ.

Việc tích hợp chức năng bình luận vào website chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ vào các công cụ sau:

Comment Box của Facebook cho phép nội dung khách hàng bình luận trên trang web sẽ xuất hiện trên tài khoản Facebook của họ. Tất cả các nội dung này sẽ được đồng bộ hóa giữa trang web và Facebook.

Disqus là một hệ thống có chức năng thông báo cho người viết bình luận biết khi có người tham gia cuộc trò chuyện thông qua email và smartphone. Disqus hoàn toàn có thể tích hợp với Facebook, Twitter, YouTube và thậm chí là Flickr, cho phép người bình luận có thể chia sẽ cùng lúc trên nhiều mạng xã hội.

IntenseDebate sẽ thông báo cho người bình luận biết khi có người mới tham gia vào cuộc trò chuyện thông qua email. Công cụ này cũng cho phép người bình luận có thêm lựa chọn chia sẻ ý kiến của họ trên Twitter và Facebook.

3 công cụ trên hoàn toàn miễn phí, rất dễ cài đặt cũng như điều chỉnh khi tích hợp vào website. Bạn có thể tự thiết lập hệ thống tự động gửi thông báo cho các nhân viên chủ chốt trong doanh nghiệp mỗi khi có ai đó viết bình luận, nhờ đó bạn có thể điều phối và đóng góp tích cực vào các cuộc thảo luận này. Thậm chí bạn có thể thiết lập cơ chế duyệt bình luận trước khi chúng được xuất bản. Việc này giúp tránh các bình luận mang tính tiêu cực xuất hiện trên website.

Hãy chia sẻ

Nếu còn e ngại về chức năng bình luận trên website, ít nhất bạn cũng nên tích hợp chức năng chia sẻ nội dung. Rất nhiều công cụ cho phép bạn tích hợp chức năng chia sẻ như:

“Send” của Facebook cho phép người sử dụng gửi tin nhắn cá nhân cho bạn của họ trên website.

“Like” của Facebook cho phép cập nhật đường link trên news feed của người sử dụng.

“ShareThis” giúp đưa đường link lên nhiều mạng xã hội như: LinkedIn, StumbleUpon, Digg, Facebook, Twitter, Google và Yahoo cũng như bằng e-mail.

Entrepreneur / Phạm Vũ Hoàng Quân