Youtube chuyển đổi khách hàng nhiều hơn các MXH khác

Theo VentureBeat báo cáo thì khi nói đến quảng cáo trả tiền trên các nền tảng truyền thông xã hội, YouTube là vua.

YouTube là người chiến thắng rõ ràng trong một số lĩnh vực quan trọng so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, trong đó có giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng, và giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua. Các thông tin được lấy từ một nghiên cứu mới nhất của AOL Platforms.
Sức mạnh chuyển đổi của Youtube

Báo cáo xem xét dữ liệu cho thấy: trong vòng 500 triệu lần nhấp chuột có 15 triệu lần được chuyển đổi  sang hành vi mua hàng trong quý đầu tiên của năm 2014. Các tương tác được thu thập thông qua công nghệ thu thập dữ liệu của Convertr’s.

Jeff Zwelling, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tại Convertro nói với VentureBeat:

Khối lượng tìm kiếm của YouTube và vị trí ưu đãi về kết quả của Google giúp thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập. Đặc biệt nói đến YouTube, là nội dung phong phú, mô tả chi tiết, và thường là hữu ích.
Tôi đã làm điều này cho bản thân mình. Gần đây tôi đã mua một máy pha cà phê. Tôi có 3 lựa chọn và không thể quyết định cái nào là tốt nhất. Cuối cùng, tôi đã xem video trên YouTube của người sử dụng tất cả ba máy và chọn một trong đó phù hợp với ý tưởng của tôi về một máy pha cà phê tốt.

Có nhiều giai đoạn của chu kỳ mua hàng trực tuyến:

  • Giai đoạn đầu tiên: giới thiệu một sản phẩm thông qua phương tiện truyền thông xã hội được coi là  giai đoạn đầu tiên của quyết định mua hàng
  • Giai đoạn thứ 2: Giai đoạn tiếp theo của chu kỳ mua là nơi mà người tiêu dùng tiếp xúc được với quảng cáo.
  • Giai đoạn cuối cùng: Trong giai đoạn này, khách hàng sẽ thường xuyên tìm kiếm các sản phẩm mà họ đã được giới thiệu đến trong giai đoạn đầu tiên hoặc sản phẩm đã được chọn lọc ở giai đoạn giữa. Tại thời điểm này khách hàng sẵn sàng mua.

Nghiên cứu từ AOL  kết luận rằng YouTube là mạnh nhất ở cả hai giai đoạn là giới thiệu sản phẩm mới và trợ giúp bán hàng. Facebook là nền tảng tốt nhất thứ hai trong lĩnh vực này, vớiGoogle+ đến vị trí thứ ba.

Google và Youtube là 2 mỏ vàng

Twitter là nền tảng yếu nhất cho 3 giai đoạn trên. Hiệu quả của nó chỉ bằng 1/9 của Youtube. Tuy nhiên nó lại thực sự hiệu quả ở giai đoạn giữa.

Tuy nhiên nếu bạn trả tiền cho các tweets thì nó sẽ tăng khoảng 30 lần khả năng dẫn dắt khách hàng và tăng khoảng 5 lần về khả năng giới thiệu sản phẩm mới.

Tuy vậy xét ở nhiều góc độ khác nhau thì rõ ràng Youtube vẫn là kênh chuyển đổi khách hàng tốt nhất. Nó có quá nhiều lợi thế và chiếm được sự ưa thích của người dùng. Và nếu bạn đang kinh doanh trong bất kỳ ngành nghề nào thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Youtube.

Theo marketing.edu.vn

Không ghi tác giả